ด่วน! “พ.ต.อ.” ผกก. ยิงตัวเองเสียชีวิต คาดเครียดปม “สารวัตรแบค์”

พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านพักย่านลำลูกกา ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ

วันนี้ (11 ก.ย.2566) มีรายงานว่า พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านพักในพื้นที่ลำลูกกา คลอง 2 ปทุมธานี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สำหรับ พ.ต.อ.วชิรา เป็นหนึ่งในตำรวจที่อยู่ในงานเลี้ยงบ้าน “กำนันนก” และก่อนหน้านี้ถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม

ก่อนหน้านี้ มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลนครปฐม ในคืนวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงค์ ถูกยิงในงานเลี้ยงบ้านกำนันนก และถูกพามาส่งที่โรงพยาบาล ปรากฏภาพ พ.ต.อ.กฤษฎาพร จงอักษร ผกก.สน.พญาไท, พ.ต.อ.วชิรา และตำรวจอีก 2 นาย ที่หน้าห้องฉุกเฉิน และมีตำรวจสลับกันเข้ามาพูดคุยกับ พ.ต.อ.กฤษฎาพร และ พ.ต.อ.วชิรา ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียดและมีการใช้โทรศัพท์เป็นระยะ

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพัก พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพัก พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์

ด้าน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่าได้รับรายงานเบื้องต้นว่า พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ภายในบ้านพักพื้นที่ย่านคูคต จ.ปทุมธานี ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด โดยพนักงานสอบสวน แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีอาวุธปืนตกอยู่ใกล้กับศีรษะในห้อง แต่ไม่ทราบว่าขณะก่อเหตุมีใครอยู่ด้วยบ้าง รวมทั้งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมาจากเรื่องใด โดยเฉพาะที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมาจากความเครียด หลังถูกพาดพิงว่าเป็นคนโทรศัพท์ตาม พ.ต.ต.ศิวกร ให้มาที่บ้านกำนันนก ก่อนถูกนายธนัญชัย ลูกน้องกำนก ยิงเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) เพิ่งคุยกับ พ.ต.อ.วชิรา ซึ่งเจ้าตัวยอมรับรู้สึกผิดที่พา พ.ต.ต.ศิวกร ไปบ้านกำนัน โดยวันนี้เอะใจว่าทำไมไม่ไปร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ต.ศิวกร

ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานแล้วเช่นกันและได้เดินทางเข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีที่รัฐสภาฯ เพื่อรายงานเหตุให้ทราบ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top