โจรมือไวฉกกระเป๋าพนักงานสาวร้านกิฟต์ชอป เมืองยะลา

ยะลา – เกิดเหตุโจรมือไวฉกกระเป๋าเงินลูกจ้างร้านค้ากิฟต์ชอป หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินกว่า 5,000 บาท ที่เพิ่งเบิกมาเป็นค่าใช้จ่าย เหยื่อวอนเห็นใจนำมาคืน อย่าซ้ำเติมคนทำมาหากินเลย

จากกรณีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “รุ่งทิพย์ ศรีรุ่ง” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีหญิงแต่งกายชุดมลายู ทำทีเข้ามาเดินดูของในร้านก่อนหยิบกระเป๋าเงินของแม่ค้า และรีบเดินหลบหนีออกไปจากร้าน พร้อมข้อความว่า “โพสต์นี้จะมาตามหาคนในรูป คนใกล้ชิดและรู้จักผู้หญิงคนนี้บอกให้เอาเงินมาคืนด้วยนะคะ โพสต์เพื่อเตือนภัยร้านค้า และตามหาคนในรูป คนที่ขโมยไป คุณรู้ไหม เงินในกระเป๋าเด็กเราทำงานทั้งเดือน คุณมาขโมยกันแบบนี้ ไม่น่ารักเลย รู้ไหมน้องเค้าต้องกินต้องใช้ต้องจ่าย น้องเพิ่งเบิกเงินเดือน ในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ 5,000 บาท ดีนะที่น้องเอาไปจ่ายค่าผ่อนรถแร้ว 2,000 บาท เราเตือนน้องเสมอว่าอย่าตั้งกระเป๋าหรือของมีค่าแบบนี้ เราจะไปแจ้งความ”

โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อจนทราบว่าเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านโมชิ โมชิ ซึ่งเป็นร้านขายกิฟต์ชอป หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยเผยให้เห็นถึงคนร้ายซึ่งเป็นผู้หญิง สวมเสื้อสีดำ ผ้าคลุมศีรษะสีดำ สวมหน้ากากอนามัย และถือกระเป๋าสีชมพู เดินทำทีเข้ามาเลือกซื้อของในร้าน หลังจากเห็นถุงกระเป๋าของพนักงานในร้านที่วางอยู่ปะปนกับของที่ร้านและสบโอกาส จึงได้หยิบถุงกระเป๋าใส่ในผ้าคลุม และล้วงเอากระเป๋าเงินที่อยู่ภายในไป จากนั้นได้นำถุงกระเป๋ามาวางกลับที่เดิมและเดินออกจากร้านไปทันที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พ.ย.66 ในช่วงที่ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนกระทั่งเวลา 16.00 น. เพิ่งมาทราบว่าเงินถูกขโมยไป

ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปร้านที่เกิดเหตุ โดยพบกับเจ้าของร้าน และ น.ส.นิยัสมีนา โตะกูบาฮา อายุ 20 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นพนักงานของร้าน เธอได้เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุได้วางกระเป๋าไว้ตรงจุดดังกล่าว เพราะว่ากำลังเก็บของและขายของให้ลูกค้ารายอื่นอยู่ แล้วคนที่ขโมยเข้ามาในร้านเดินเลี้ยวเข้ามาตรงจุดที่มีกระเป๋าวางไว้ และหยิบเอากระเป๋าไปเลย ส่วนของกระเป๋าจะมี 2 กระเป๋า เป็นกระเป๋าใหญ่ ซึ่งใส่กระเป๋าตังคฺไว้ด้านใน กระเป๋าตังค์มีเงิน 5,000 กว่าบาท กระเป๋าใหญ่จะใส่กุญแจรถ กุญแจร้านไว้ ตอนนี้ตนเองไม่มีเงินเลย เป็นเงินที่เพิ่งได้รับเงินเดือน กำลังจะไปแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.เมืองยะลา อยากได้กระเป๋าตังค์กลับ ไม่มีตังค์จะกิน เงินเดือนที่ได้ก็ทำงานเองทุกอย่าง เลี้ยงน้อง ส่งเงินให้น้องอีก อยากขอร้องให้เห็นใจ อย่าซ้ำเติมคนทำมาหากินเลย

ขณะที่ทางเจ้าของร้านบอกว่า เคยเตือนน้องๆ แล้วเรื่องการวางกระเป๋าตังค์ ให้ระวังคนขโมยแต่ก็มาเกิดเรื่องจนได้ สงสารน้องมาก อยากให้คนร้ายนำมาคืน สำหรับคนร้ายรายนี้จะมาค่อนข้างบ่อย ร้านข้างเตียงได้เปิดดูกล้องวงจรปิดให้ บอกว่ามาบ่อยและจะใส่หน้ากากอนามัยตลอด เคยมาขอตังค์ด้วยบางครั้ง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top