ลูกสาววัย 16 ปี โดนวัยรุ่นสาวอีกกลุ่ม ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิตเหตุนัดเคลียร์ปัญหาเรื่องเพื่อน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์สื่อจาก นางสาวลัดดาวัลย์ หรือแม่ฝ้าย อายุ 39 ปี ว่าลูกสาว อายุ 16 ปี ได้ถูกวัยรุ่นสาวรุ่นราวคราวเดียวกัน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงลูกสาวของตนเองเสียชีวิตจากสาเหตุเพื่อนรุ่นน้องได้ทะเลาะมีปากเสียงกันกับคนที่ก่อเหตุ ก่อนเป็นคนกลางนัดเคลียร์ปัญหากันระหว่างเพื่อนรุ่นน้องและคนก่อเหตุ ที่บริเวณสวนสาธารณะพรุค้างค้าว ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ซึ่งทางเพื่อนรุ่นน้องรับปากว่าจะเดินทางไปเคลียร์ปัญหาที่ตนเองได้ก่อเหตุขึ้นที่จุดนัดพบ แต่ปรากฎว่าทางเพื่อนรุ่นน้องไม่ได้มาตามนัดที่รับปากไว้ จึงทำให้ฝั่งคนก่อเหตุไม่พอใจได้เข้ามาทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดแทงลูกสาวตนเองเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป ด้วยฐานะตนเองลำบากบวกกับลูกสาวที่เสียชีวิตเป็นลูกสาวคนโตซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่มีเงินมากมายที่จะจ้างทนายสู้คดีและกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเป็นสาเหตุได้ร้องทุกข์สื่อเข้ามา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 21.30 น.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของผู้เสียชีวิต อยู่ภายในชุมชนทางรถไฟจันทร์วิโรจน์ ซอยประชาอุทิศ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งได้พบกับนางสาวลัดดาวัลย์  แม่ฝ้าย อายุ 39 ปี และเพื่อนๆซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมกับมอบหลักฐานคลิปช่วงเกิดเหตุการณ์และภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ น้องเอ อายุ 16 ปี (แฝดผู้พี่ที่เสียชีวิต)

และทราบชื่อผู้ก่อเหตุน้องบี อายุ 17 ปี เรียนวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง เรียนแผนกเครื่องเรือนและตกแต่งภายใน ก่อนที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพูดคุยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามน้องซี อายุ 16 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนรุ่นน้องของตนได้มีปัญหาทะเลาะกันกับคู่อริโดยไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกัน จากนั้นพี่สาวของตนเองก็ได้อาสาเป็นคนกลางมีการนัดสถานที่เพื่อเคลียร์ปัญหากันระหว่างเพื่อนรุ่นน้องกับคู่อริ ต่อมาพี่สาวและตนได้เดินทางไปที่จุดนัดพบและรอเวลาเพื่อนรุ่นน้องเดินทางมาแต่ก็ไม่มา ซึ่งตอนฝั่งคู่อริได้พาแฟนหนุ่มพร้อมกับเพื่อนชายอีกหลายคนเดินทางมาด้วยโดยคู่อริเป็นผู้หญิงคนเดียวอยู่ในกลุ่ม ปรากฎว่าระหว่างรอเพื่อนรุ่นน้องไม่มาทำให้ฝั่งคู่อริไม่พอใจได้ทะเลาะมีปากเสียงกันกับตนและเกิดการตบตีกันขึ้น

ระหว่างนั้นคู่อริสู้ตนไม่ได้ แฟนหนุ่มของคู่อริได้เข้ามากระชากผมตนและเอารองเท้าแตะจะมาตบหน้าตนแต่พี่สาวของตนได้วิ่งเข้ามาห้าม จึงทำให้คู่อริหันไปตบตีพี่สาวของตนแทน และได้ใช้มีดปอกผลไม้ที่พกติดตัวมาแทงเข้าที่หน้าอกทางซ้ายของพี่สาวตน 1 ครั้ง และพี่สาวได้ล้มลงนอนกองอยู่กับพื้นถนนพร้อมกับเลือดที่ไหลออกมาเลอะเต็มเสื้อ จากนั้นพี่สาวก็นอนกัดลิ้นตัวเองและร่างกายเกิดอาการช็อคเกร็งหมดสติไป ก่อนที่พวกตนจะโทรเรียกกู้ภัยให้มารับตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอย่างเร่งด่วนและโทรศัพท์บอกแม่

ส่วนสาเหตุที่ตนและพี่สาวไปนั้นทางเพื่อนรุ่นน้องได้มาขอช่วยให้ไปยืนคุมเชิงเป็นคนกลางเพราะกลัวว่าระหว่างเคลียร์นั้นตนเองจะโดนรุมทำร้าย ตนและพี่สาวจึงได้เดินทางไปเป็นคนกลางตามสถานที่นัดกันแต่ปรากฎว่าเพื่อนรุ่นน้องคนต้นเรื่องกลับมาช้ามาตอนที่พี่สาวโดนแทงแล้ว

จากการสอบถาม นางสาวลัดดาวัลย์ แม่ฝ้าย อายุ 39 ปี (แม่ของน้องผู้เสียชีวิต) ได้เล่าว่า ตนเองได้รับโทรศัพท์ทราบข่าวจากแฝดผู้น้องโดยบอกว่า ให้แม่รีบมาที่โรงพยาบาลด่วนตอนนี้พี่สาวโดนแทงให้รีบมาด่วน หลังวางสายตนได้เดินมาปลุกญาติๆ ว่าช่วยไปโรงพยาบาลเป็นเพื่อนหน่อย ระหว่างที่กำลังจะออกลุกคนน้องได้ทักแชทข้อความมาบอกว่า พี่สาวไม่หายใจแล้วตนจึงรีบเดินทางไปที่โรงพยาบาล ต่อมาตนได้พบกับหมอได้แจ้งว่า ลูกสาวไม่กลับมาแล้วนะ สมองเขาตายแล้ว ไม่หายใจมาเป็นเวลา 40 นาทีแล้ว เดี๋ยวหมอจะปั้มหัวใจอีกครั้งซัก 30 นาที ถ้าลูกสาวไม่กลับมาแล้วหมอจะทำการหยุดปั้มหัวใจ ตนก็ได้ตอบกลับไปว่ายอมรับตรงนี้เพราะลูกสาวไม่กลับมาแล้ว จึงอยากเรียกร้องความเป็นธรรมผ่านสื่อ

เพราะลูกสาวของตนเสียชีวิตโดยทราบสาเหตุด้วยซ้ำ ส่วนคนที่เป็นผู้ชายไม่สมควรที่จะทำแบบนั้นเพราะมันเป็นเรื่องระหว่างผู้หญิง ถึงเค้าจะตบตีกันไม่นานเค้าก็ดีกันเพราะเป็นผู้หญิง แต่นี้มีผู้ชายเข้ามาร่วมด้วยมันไม่ใช่  จึงทำให้ตนกังวลว่าลูกสาวจะเสียชีวิตฟรี กลัวไม่มีใครมารับผิดชอบ เพราะที่ผ่านมาตนเลี้ยงลูกทั้งหมด 5 คนด้วยตัวคนเดียว ส่วนสามีตนได้เลิกกันไปตั้งนานแล้วตั้งแต่ท้องคนที่ 5 จนถึงเกิด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจอย่างมากถ้าเป็นไปตนขอตายแทนลูกสาว เพราะตนได้ป่วยเป็นโรคไตต้องไปฟอกไตที่โรงพยาบาล ซึ่งตนหวังกับลูกสาวไว้มาก เพราะจะทำหน้าที่พาตนไปโรงพยาบาล รับส่งดูแลน้องๆไปโรงเรียน คือทำหน้าที่แทนตนทุกอย่าง จึงได้ร้องทุกข์สื่อเพื่อขอความช่วยเหลือ

ส่วนทางฝั่งผู้ก่อเหตุมีมือแทงและแฟนหนุ่มขอมือแทงหลังก่อเหตุได้หลบหนี ซึ่งยังไม่มีการเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดต่อทางผู้ปกครองให้นำตัวผู้ก่อเหตุเขามอบตัวแต่ไม่สามารถติดต่อได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิต (สีขาว) และของน้องสาวผู้เสียชีวิต (สีดำ) ตั้งอยู่ที่เกิดเหตุ ส่วนบริเวณที่เกิดดเหตุพบกล้องวงจรปิดหันมาทางตรงจุดเกิดเหตุพอดี ส่วนบริเวณโดยรอบเป็นสวนสาธารณะพรุค้างคาว ซึ่งมีแก้มลิงรองรับน้ำอยู่ตรงกลางสวน ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกาย พอตกดึกก็จะเป็นสถานที่มั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากมักจะมารวมตัวที่นี่ในยามดึก

error: Content is protected !!
Scroll to Top