กระโดดร่มจากคอนโด ร่มไม่กาง-ตกลงพื้นดับ

ทำคอนเทนต์กระโดดจากคอนโดฯ แต่ร่มไม่กางทำต่างชาติดับกลางลานคอนโดฯ เมืองพัทยา

หนุ่มอังกฤษพิเรนทร์ ลอบเข้าไปกระโดดร่มจากชั้น 29 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านพัทยา นาเกลือ แต่ร่มไม่กาง ร่างหลุ่นตุ๊บกับต้นไม้ก่อนร่วงลงพื้นดับ เปิดวาร์ปเป็นถึงนักโดดร่มและครูฝึกกระโดดร่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อค่ำวานนี้ ( 27 ม.ค.)นายแนทตี้ โอดินสัน (Mr.Nathy Odinson) วัย 33 ปี สัญชาติอังกฤษ ประสบอุบัติเหตุตกลงจากที่สูงลงใส่ต้นไม้ ก่อนกระแทกพื้นปูนเสียชีวิต ระหว่างถ่ายทำคอนเทนต์โดยกระโดดลงจากชั้น 29 บนคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท (พัทยา-นาเกลือ) ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เข้าตรวจสอบสภาพศพยังมีร่มกลมสีน้ำเงินติดอยู่ที่ตัว ในสภาพยังไม่กางออก

พนักงานคอนโดมีเนียมรายหนึ่ง ระบุว่า ได้ยินเสียงต้นไม้ตกลงมากระแทกพื้น คิดว่ากิ่งไม้หัก แต่มีผู้หญิงเดินผ่านและส่งเสียงกรี๊ด จึงออกไปตรวจสอบ พบว่ามีคนพลัดตกลงมากระแทกกับต้นไม้และตกลงพื้นก่อนเสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวแอบเข้ามาในคอนโดมิเนียมหลายครั้ง โดยจอดรถไว้ด้านนอก อาศัยจังหวะปลอดคนเดินขึ้นไปกระโดดร่มด้านบนชั้น 29 ลงมา และให้เพื่อนบันทึกภาพวิดีโอเหมือนทำคอนเทนต์ แต่ร่มที่ใช้กระโดดขัดข้อง ไม่กาง ร่างจึงตกใส่ต้นไม้แล้วร่วงกระแทกพื้นจนเสียชีวิต

สำหรับนายแนทตี้ โอดินสัน เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กเพจ Nathy’s sky Photography มีผู้ติดตามกว่า 15,000 ราย และยังเป็นเจ้าของกิจการที่ชื่อว่า ไทยสกายแอดเวนเจอร์ (Thai Sky Adventures) ทำกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ชื่อว่าสกายไดฟ์ (Sky Dive) โดยให้นักท่องเที่ยวกระโดดร่มลงจากอากาศยานลงสู่ภาคพื้นโดยครูฝึกกระโดดร่ม ด้วยความสูงที่สูงสุด 13,000 ฟุต

รวมทั้งการฝึกหลักสูตรนักโดดร่มฝึกหัด หรือ AFF (Association Accelerated Free Fall) และกระโดดทั้งหมดจนครบ 25 ครั้ง ก่อนที่จะสอบขอใบอนุญาต A-License ของสมาคมกีฬากระโดดร่มสหรัฐอเมริกา หรือ USPA (U.S.Parachute Association) อีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก Pattaya Rescue

error: Content is protected !!
Scroll to Top