ฉุนขาด! หลานชายไล่ยิงน้าชายดับคาถนนกลางเมือง (มีคลิป)

ฉุนขาด! หลานชายไล่ยิงน้าชายดับคาถนนกลางเมือง (มีคลิป)

หลานพระเอกลิเกโมโหไล่ยิงน้าชายเจ้าของร้านคาราโอเกะดับคาถนนกลางเมืองหาดใหญ่ หลังทั้งคู่มีปากเสียงกันมาแล้วรอบหนึ่ง และน้าชายได้มาตะโกนไล่พร้อมขู่หากเจอหน้าจะยิงให้ตาย

วันนี้ (30 ม.ค.) ร.ต.อ.จิระศักดิ์ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายในซอย 3 ถนนฉัยยากุลอุทิศ ย่านซีกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อดินันท์ วงศ์หมัดทอง รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.เอกพงษ์ ขวัญหมัด สวป.สภ.หาดใหญ่ และตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายชูศิลป์ เหลือทายะนะ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะ ย่านถนนจันทร์นิเวศน์ อ.หาดใหญ่ นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด เข้าที่ขมับ ลำคอ และหลัง ส่วนคนยิงจากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าชื่อ นายชบาเพชร เมฆาลัย หรือเอ๊ะ เป็นพระเอกลิเก และยังเป็นหลานชายของผู้ตายด้วย หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก ทะเบียน 1459 เพชรบุรี หลบหนีไป

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายชูศิลป์ คนตายได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่บ้านของพี่สาว ซึ่งเปิดร้านคาราโอเกะอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะมาเคลียร์ปัญหากับ นายชบาเพชร คนยิง ซึ่งเป็นหลานชาย หลังจากที่เมื่อวานนี้ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันมาแล้วรอบหนึ่ง จากปัญหาที่ทั้ง 2 คนไม่ค่อยชอบขี้หน้ากัน

โดย นายชูศิลป์ ผู้ตายไม่อยากให้ นายชบาเพชร ผู้ก่อเหตุมาพักอยู่ที่ร้านคาราโอเกะของพี่สาวเพราะไม่ชอบขี้หน้า หลังจากที่เพิ่งกลับมาอยู่ได้เพียง 3 วัน เนื่องจากพักหลังคณะลิเกซบเซาไม่มีงาน ขณะที่ นายชูศิลป์ ขับรถมาจอดหน้าร้านคาราโอเกะของพี่สาวและตะโกนเอะอะโวยวาย ไล่นายชบาเพชร และขู่หากเจอหน้าจะยิงให้ตาย

ส่วน นายชบาเพชร ซึ่งพักอยู่ที่บ้านอีกหลังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามห่างออกไปราว 10 เมตร โมโหเดินถือปืนออกมาจากบ้าน นายชูศิลป์ เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนี ก่อนถูก นายชบาเพชร ไล่ยิง 5 นัด จนล้มลงเสียชีวิตบนถนน และได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัว นายชบาเพชร และให้ญาติช่วยติดต่อให้ยอมเข้ามอบตัวแต่โดยดี

ส่วนประวัติของ นายชูศิลป์ คนตายไม่ธรรมดาเป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะในเมืองหาดใหญ่ เคยก่อเหตุยิงตำรวจ ตม.เสียชีวิต ถูกศาลตัดสินจำคุก 55 ปี และเพิ่งออกจากคุกมาไม่นาน และได้มาเปิดกิจการคาราโอเกะ

error: Content is protected !!
Scroll to Top