ตำรวจ แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพและข้อมูลวิจารณ์การตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

จากกกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพและข้อมูลวิจารณ์การตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ชี้แจงว่า จุดตรวจดังกล่าว เป็นจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย (ทหาร,ตำรวจ,ปกครอง) ที่เป็นหน้าด่านก่อนเข้าเขตชุมชนบันนังสตา มีการตรวจตามวงรอบตามที่หน่วยเฉพาะกิจยะลา 30 กำหนด เมื่อถึงวงรอบการตรวจจะมีการตรวจร่วม 3 ฝ่ายอย่างจริงจัง เพื่อการตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะเพื่อรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนและการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งจะมีการตรวจทุกวัน โดยการดำเนินงานของด่านที่ผ่านมามีผลปฏิบัติที่ชัดเจน

ทั้งนี้ จุดตรวจดังกล่าวเป็นจุดตรวจแห่งเดียวของ อ.บันนังสตาที่มีประสิทธิภาพในการคัดกรอง มีเจ้าหน้าที่ทหารและ อส. ประจำการ ตลอด 24 ชม. ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปเฉพาะช่วงเวลาถึงวงรอบการตรวจร่วมเท่านั้น ซึ่งมีประโยชน์ต่อการป้องกันเหตุเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีทั้งการตรวจที่จริงจัง และมีกล้องวงจรปิด โดยแนวทางแก้ไขเบื้องต้นจะปรับปรุงให้มีป้ายแสดงเข้าเขตจุดตรวจก่อนถึงจุดตรวจ วางให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับประเด็นการจอดรถของเจ้าหน้าที่ ได้มีการกำชับให้ดำเนินการให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลาต้องขออภัยประชาชนที่เคารพรักทุกๆท่านในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top