สั่งย้ายตร. 5นาย ถูกกล่าวหายัดยา ขอเงินแลกปล่อยตัว

ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งย้ายตำรวจ 5 นาย หลังหญิงสาวแจ้งความ บุกค้นรีสอร์ต พยายามยัดยา ก่อนนำตัวขึ้นรถออกไป ขอเงิน 50,000 บาทแลกปล่อยตัว

จากกรณีมีหญิงสาวเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจ 5 นาย สังกัดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ 2 นาย และตำรวจ สภ.นามน 3 นาย ฐานความผิด “เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบข่มขืนใจหรือจูงใจ เพื่อให้บุคคลใดมอบให้ หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่ โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายฯ

ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งย้ายตำรวจ 5 นาย หลังหญิงสาวแจ้งความ บุกค้นรีสอร์ต พยายามยัดยา

ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งย้ายตำรวจ 5 นาย หลังหญิงสาวแจ้งความ บุกค้นรีสอร์ต พยายามยัดยา

โดยกล่าวหาว่าทั้ง 5 นาย บุกเข้าไปในห้องพักรีสอร์ตแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมค้นห้องพักแต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงเงินสด 20,000 บาท ก่อนพาหญิงสาวออกจากห้อง พร้อมกับชี้ว่ากระดาษทิชชู่สีขาวที่วางอยู่บริเวณโคนต้นไม้หน้าห้อง และให้ยอมรับเป็นของตนเอง

จากนั้นได้พาขับรถออกจากรีสอร์ต ขับวนอยู่บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ และในตัวอำเภอเมือง พร้อมให้ยอมรับว่าเป็นเจ้าของห่อกระดาษสีขาว เรื่องจะได้จบ ๆ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ ก่อนที่จะเสนอว่าต้องการเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

ด้วยความกลัว หญิงสาวจึงโทรศัพท์ไปยืมเงินจากน้องชายมา 30,000 บาท รวมกับเงินที่ตรวจเจอในห้องทีแรก 20,000 บาท เป็น 50,000 บาท มอบให้กับทั้ง 5 คน ที่บริเวณหน้าวัดประชานิมิต ต.นาจารย์ อ.เมือง โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.20 น.ของวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ ผบช.ภ.4 สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ล่าสุดวันที่ 19 ก.ค.2566 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ลงนามคำสั่งย้ายตำรวจ 5 นายที่ถูกกล่าวหาไปช่วยราชการ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย ตำรวจยศ ร.ต.อ. และ ยศ ร.ต.ต. รวม 2 นาย สังกัด กก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ไปปฏิบัติราชการฝ่ายอำนวยการ ภ.จว.กาฬสินธุ์, ตำรวจยศ ร.ต.ต. 1 นาย สังกัด สภ.นามน ไปปฏิบัติราชการที่ สภ.บ้านหนองเม็ก,

ตำรวจยศยศ ด.ต. 1 นายสังกัด สภ.นามน ไปปฏิบัติราชการ สภ.ห้วยผึ้ง และตำรวจยศ ด.ต.1 นายสังกัด สภ.นามน ไปปฏิบัติราชการที่ สภ.ดอนจาน โดยให้ทั้งตำรวจทั้ง 5 นายไปปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชาหน่วยที่ไปปฏิบัติราชการมอบหมายอีกหน้าที่หนึ่งเป็นครั้งคราว โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.2566 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับความคืบหน้าของคดีล่าสุด พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้างานสอบสวน เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมสรุปสำนวนส่งให้กับ ป.ป.ช. ดำเนินการสอบสวน และพิจารณาในการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวกับการทุจริตต่อหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ

พ.ต.ท.สุเทพ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตำรวจจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบครอบ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะเร่งสรุปสำนวนส่ง ป.ป.ช. โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนและผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจ คาดว่าส่งได้ไม่เกิน 30 วันตามกฎหมายกำหนดแน่นอน

อ่านต่อ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top