หลอน คิดว่า ตร.ตามจับ หนีขึ้นเขา ลงกลับมาไม่ได้

หนุ่มวัย 20 ปี หลอน คิดว่า ตร.จะจับวิ่งหนีขึ้นไปซ่อนตัวบนภูเขาสูงกว่า 800 เมตร ลงกลับมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่กูภัยช่วยเหลือนำตัวลงมาด้วยความลำบาก

วันนี้ ( 21 ก.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จ.กระบี่ ได้นำอุปกรณ์ เชือก เปล สำหรับกู้ภัยบนภูเขาสูง เข้าช่วยเหลือนายกิจ (นามสมมุติ) นักศึกษา กศน. หลังได้รับแจ้งว่าติดอยู่บนภูเขา ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ท้องที่ หมู่ 3 ต.ทับปริก อ.เมืองจ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขาด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่ลาดชัน มีต้นไม้หนาแน่น ก้อนหินแหลม และลื่นเนื่องจากมีฝนตกตลอด
หลังจากเดินเท้าขึ้นไปภูเขาระยะทางประมาณ 800 เมตร พบตัวศุภกิจ มีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง นอนอยู่ข้างก้อนหิน โดยมี พ่อ คอยดูแล เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาล นำตัวขึ้นเปล ช่วยกันเคลื่อนย้ายลงมาด้วยความยากลำบาก ทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะถึงด้านล่าง นำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ จรวจร่างกายรักษาอาการบาดเจ็บ

นายศักดิ์ เปิดเผยว่า ลูกชาย ออกจากบ้านไปเมื่อเวลาประมาณ บ่ายสองโมงเมื่อวานนี้ จนกระทั่งค่ำยังไม่กลับบ้าน จึงโทรตามแต่ไม่รับสาย จนกระทั่งเพื่อนลูกชาย โทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายโทรไปหาบอกว่า กำลังหนีตำรวจ จะมาจับตัว จึงหนีขึ้นไปบนภูเขา

จึงออกตามหา พบรถจักรยานยนต์ จอดอยู่บริเวณ เชิงเขา ได้ตามหาบนภูเขาจนกระทั่งดึกแต่ไม่พบตัว จึงขี้นภูเขาตามหาช่วงเช้าวันนี้ และพบตัวลูกชายนอนอยู่บนภูเขาสูง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำตัวลงมา
ที่ผ่านมาลูกชายมีร่างกายแข็งแรง เป็นนักฟุตบอล แต่ช่วง 4-5 วัน ที่ผ่าน ได้ออกจากบ้านช่วงบ่าย และกลับบ้านตอนค่ำทุกวัน ไม่ทราบว่าไปทำอะไรที่ไหน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ออกจากบ้านอีก คาดว่า ลูกชายอาจไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จนเกิดอาการหลอน ระแวงคิดว่า เจ้าหน้าที่จะมาจับกุมตัวจึงหลบหนีขึ้นไปซ่อนตัวบนภูเขา โชคดี ที่ตนได้ติดตามหาตัวตั้งแต่เมื่อคืน จนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงตามหาจนพบตัว แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top