ขึ้นตัดต้นไม้พันสายไฟ สลดไฟชอร์ตดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ร่างตกกระแทกพื้น

ขึ้นตัดต้นไม้พันสายไฟ สลดไฟชอร์ตดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ร่างตกกระแทกพื้น เพื่อนพยายามช่วยสุดชีวิต แต่ยื้อไม่ไหว จบชีวิตในเวลาต่อมา

วันที่ 10 มิ.ย.2566 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าว่า มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าถูกไฟชอร์ต บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง (ขาเข้ากรุงเทพฯ) ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สระบุรี พบชายนอนหมดสติ ตามลำตัวถูกไฟชอร์ตไหม้ทั้งตัว

ทราบชื่อภายหลัง นายไชยยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี เป็นลูกจ้างการไฟฟ้า รับตัดต้นไม้บริเวณเสาไฟฟ้า และที่พันตามสายไฟ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยกันนำร่างออกจากที่เกิดเหตุ ทำ CPR และรีบนำส่ง รพ.สระบุรี แต่นายไชยยศ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.

สอบถามเพื่อน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตน และผู้ตายแยกกันตัดต้นไม้ที่พาดอยู่ตามเสาไฟฟ้า จากนั้นผู้ตายถูกไฟชอร์ตร่วงตกลงมาข้างเสาไฟ ตนและเพื่อนพยายามเข้าช่วย และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้เข้ามาช่วยเหลือ

ด้าน นายเจนศักดิ์ นิลสุขุม เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เล่าว่า เมื่อมาถึงพบคนที่ถูกไฟฟ้าชอร์ตล่วงลงพื้นเพื่อนพนักงานการไฟฟ้าช่วยกันทำ CPR ให้ ตอนที่พบคนที่ถูกไฟชอร์ตยังไม่รู้สึกตัว จากนั้นได้ใช้บันไดของการไฟฟ้าพาดข้ามร่องน้ำไปนำร่างออกมา ช่วยกันทำ CPR บนรถกู้ชีพอีกครั้งและรีบนำส่ง รพ.สระบุรี แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!
Scroll to Top